Mùng 1 âᴍ lịch làm ngay những 8 việc này để cả tháng hoan hỷ, bình an, đi đâu cũng gặp may mắn

Vào ngày đầu tiên của tháng âᴍ lịch, người ta thường làm những việc này để lấy may, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Thắp hương

Đây là việc mà nhiều ngươi Việt thường làm vào buổi sáng ngày mùng 1 âᴍ lịch. Vào ngày đầu tiên của tháng âᴍ lịch, bạn có thể thắp hương ở nhiều nơi khác nhau như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài hoặc đến các đền chùa để thắp hương. Việc này mang ý nghĩa gửi gắm những mong ước của mỗi cá nhân, cầu may mắn, bình an cho bản thân và những người trong gia đình.

Dù thắp hương tại nhà hay ở đình chùa, bạn nên chú ý đến trang phục phải gọn gàng, kín đáo, sạch sẽ. Trước, trong và sau khi thắp hương nên tránh nói những lời lẽ không hay, thô tục, mang ác ý. Khi làm lễ, số nén hương nhất định phải là số lẻ, không được chọn số chẵn.

Mang những đồ vật may mắn bên mình

Người ta tin rằng, mang những vật phẩm hợp mệnh trong ngày đầu tháng sẽ giúp thúc đẩy vận may, hút thêm tài lộc và xua đuổi xui xẻo. Cụ thể, người mệnh Kim có thể mang theo đất; người mệnh Mộc nên mang muối; người mệnh Thủy mang đồ bạc; người mệnh Hỏa mang theo gỗ; người mệnh Thổ có thể mang bao diêm hoặc bật lửa.

Tắm nước hoa tươi

Trong ngày mùng 1 đầu tháng, bạn có thể mua 7 loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau (trừ màu trắng). Cho hoa này vào chậu nước ấm và dùng nước đó để tắm. Đây là cách tẩy trần giúp gột bỏ xui xẻo của tháng củ, đón tài vận trong tháng mới.

Ăn một số món mang lại may mắn

Từ xa xưa, người ta đã cho rằng ăn những món màu đỏ như xôi gấc, dưa hấu… hoặc màu vàng như thịt gà luộc trong ngày mùng 1 sẽ giúp mang lại may mắn, tìa lộc. Dân gian cũng tin rằng trong những ngày đầu tháng (thường là từ mùng 1 đến mùng 10 âᴍ lịch), chúng ta nên kiêng ăn những món mang lại vận xui như cá mè, thịt vịt, mực, thịt chó, trứng vịt lộn…

Không nhắc đến những điều rủi ro, xui xẻo

Trong ngày mùng 1 âᴍ lịch, nói những điều xui xẻo được coi là điềm gở, mang tới những chuyện không hay cho con người. Ngoài ra, người ta cũng kiêng việc ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃ɪ, ᴄʜửɪ bới trong ngày này. Vì vậy, trong ngày đầu tháng, chúng ta chỉ nên nói lời hay ý đẹp.

Kiêng cho vay ᴛɪềɴ

Từ xa xưa các cụ đã quan niệm, cho vay ᴛɪềɴ vào ngày mùng 1 thì cả tháng sẽ mất lộc, làm hao hụt tài vận. Do đó, chúng ta không nên cho người khác mượn ᴛɪềɴ. Đặc biệt là những người đang làm ăn kinh doanh, buôn bán càng cần phải tránh chuyện vay mượn trong ngày đầu tháng.

Kiêng không cắt tóc

Người xưa quan niệm, cắt tóc đầu tháng thì cả tháng sẽ mất lộc và gặp toàn chuyện xui xẻo. Ngày nay vẫn có nhiều người tin vào điều ᴋɪêɴɢ ᴋʏ̣ này.

Kiêng làm vỡ bát đĩa

Người xưa tin rằng làm vỡ bát đĩa hoặc làm hỏng các đồ vật trong nhà vào ngày mùng 1 là dấu hiệu cho thấy cả tháng sẽ gặp xui xẻo. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng tránh gây ra đổ vỡ vào ngày đầu tiên của tháng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/mung-1-am-lich-lam-ngay-nhung-8-viec-nay-de-ca-thang-hoan-hy-binh-an-di-dau-cung-gap-may-man-search/?id=284758Posts category

[X]