3 tuổi vướng hạn Tam Tai năm Nhâm Dần 2022: Chỉ cần làm điều này ‘dữ sẽ hóa lành’, biến họa thành phúc


Hạn Tam Tai là hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp với mỗi tuổi, cứ 12 năm lại qua lại 1 lần. Nếu gặp đại hạn này, hãy nhớ điều này để biến họa thành phúc.

Hạn Tam tai là gì?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, hạn tam tai được hiểu đơn giản là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần. 3 năm tam tai thường được coi là 3 năm xấu đối với mỗi người, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để hồi phục.

Tam tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp hạn sẽ thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc.

Hạn tam tai là một hạn không thể tránh trong đời người, nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người.

Thông thường, nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.

Tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến các vấn đề tài chính, công việc và ảnh hưởng ít hơn đến chuyện tình cảm, gia đình, mức độ tăng giảm theo năm:

– Năm đầu tiên: Không nên khởi sự làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn… vì dễ thua lỗ và thất thoát tiền bạc.

– Năm thứ 2: Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại mà không làm tiếp thì sau khó có thể hoàn thành.

– Năm thứ 3: Đây được xem là năm nhẹ nhất trong 3 năm tam tai bởi trong năm này tài lộc bắt đầu trở lại và bạn sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến cũng như gặp nhiều may mắn hơn.

3 con giáp phạm tam tai trong năm 2022

Trong năm Nhâm Dần 2022, 3 con giáp rơi vào hạn tam tai chính là Tý, Thìn, Thân.

Theo như cách tính hạn tam tai thông thường thì 3 con giáp này gặp hạn tam tai năm đầu.

Tuổi Tý: Công việc sẽ có biến động lớn, gặp nhiều khó khăn đặc biệt đối với người mới khởi nghiệp. Bạn sẽ khó nhờ vả được anh em hay bạn bè, việc kinh doanh cũng bết bát, dễ mất tiền hay thất thu.

Tuổi Thìn: Công việc trong năm 2022 có nhiều khởi sắc hơn năm Kỷ Sửu 2021 nhưng do ảnh hưởng của tam tai nên chưa thực sự lý tưởng.

Tuổi Thìn kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu nhiều nên cũng không tiết kiệm được bao nhiêu.

Tuổi Thân: Sẽ vất vả về mọi mặt khi công việc khó khăn, kinh doanh buôn bán gặp nhiều bất lợi, có dấu hiệu hao tài nặng. Cần đề phòng trộm cắp, tài sản, hoạ tiểu nhân. Gia đạo cũng không được ấm êm, dễ xung đột, tình hình sức khoẻ kém, dễ mắc bệnh hơn.

Cách hóa giải hạn tam tai

– Làm lễ cúng

Theo thuyết phong thuỷ và tử vi thì thường căn cứ tam tai rơi vào năm nào thì sẽ ứng vào nắm đó, có một ông thần và vào ngày cụ thể hàng tháng theo hướng nhất định để tiến hành theo lễ dâng hương và cúng lễ giải trừ tam tai.

Trong năm Nhâm Dần 2022, 3 con giáp tuổi Thân, Tý, Thìn tương ứng với các Thần Tam Tai, ngày và hướng tiến hành cúng lễ giải hạn như sau:

Năm Dần, ông Thiên Linh, cúng giải hạn vào ngày rằm, lạy về hướng Đông Bắc.

Theo đó, trong năm Nhâm Dần 2022, bản mệnh nên tiến hành cúng giải hạn Tam Tai vào ngày 15 (ngày rằm) hàng tháng. Khi cúng nên vái lạy về hướng Đông Bắc.

Lễ cúng giải hạn có thể thực hiện ở trước sân nhà hoặc ở những ngã tư đường.

Văn khấn giải hạn Tam tai 2022

Hôm nay là ngày mồng 14 tháng …. , năm Nhâm Dần

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..

Hiện cư ngụ tại…………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THỔ HÌNH TAM TAI THỔ ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên).

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Bỏ gói tóc và móng tay sau khi cúng xong

Sau khi cúng xong, đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, không nên ngoái lại xem. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa van vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Còn gạo muối vãi ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

– Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ

Dùng những vật phẩm phong thuỷ để giải trừ nghiệp hạn được xem là giải pháp khoa học, được nhiều người lựa chọn.

Vật phẩm phong thuỷ muốn có tác dụng thì bạn cần lựa chọn vật phẩm phong thuỷ tự nhiên, thỉnh theo ngày, tháng, năm và giờ sinh của người bị hạn sao cho phù hợp mới có thể hoá giải cũng như giảm trừ tai hoạ.

Việc mua hoặc sử dụng vật phẩm phong thuỷ cần có niềm tin, cần thời gian cũng như quan trọng nhất là phải có quá trình tu sửa để hoàn thiện bản thân mình.

Việc nên làm trong những năm Tam tai để giải bớt hạn

Bên cạnh việc kiêng cữ, không nên làm một số việc nêu trên, thì bạn cũng nên tự mình cố gắng vượt qua những khó khăn đó. Tam tai là gì không đáng sợ, quan trọng là bạn phải biết cách đối mặt với nó, tự cải thiện bản thân để vượt qua 3 năm tam tai đó.

Làm việc thiện

Đây là một điều cần thiết, cũng là một cách hóa giải hạn tốt. Giúp đỡ mọi người sẽ khiến tâm trạng cảm thấy thoải mái, thư thản và bình tâm. Làm việc tốt thì sẽ được đền đáp. Vậy nên chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.

Suy nghĩ tích cực

Dù có việc gì xảy ra, suy nghĩ theo hướng tích cực sẽ lan tỏa một nguồn năng lượng mới, khác biệt, vui tươi giúp cho những vấn đề đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần thay đổi một xíu trong cách nhìn nhận sự việc đó thì đã một phần nào đó gợi mở cho bạn một hướng giải quyết tốt hơn.

Quản lý chi tiêu

Thông thường những người bị hạn tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Do đó, quản lý chi tiêu là một việc làm thiết thực và hữu ích nhất. Cần sắp xếp các mục chi tiêu hợp lý, mục nào là cần thiết nhất thì mua, các đồ vật không nhất thiết phải chi thì nên hạn chế.

Cẩn thận đi đứng

Thận trọng trong việc di chuyển, tham gia giao thông là việc nên làm. Bởi nếu không thì sẽ dễ gặp sự cố, tai nạn không đáng có. Luôn trong tình trạng cẩn trọng để bảo vệ bản thân và cả những người xung quanh.

Khoevadep

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/3-tuoi-vuong-han-tam-tai-nam-nham-dan-2022-chi-can-lam-dieu-nay-du-se-hoa-lanh-bien-hoa-thanh-phuc.html


Related Posts

[X]